Tìm hiểu về ép kính màn hình và thay màn hình iPhone

Thảo luận trong '5. Mobile - Linh Kiện Mobile' bắt đầu bởi yennhipham, 11/10/18.

 • Google checker:
  1. Địa phương:

   Location
  2. Tình trạng:

   Status
  3. Giá bán:

   0 VNĐ
  4. Số điện thoại:

   01688451245
  5. Địa chỉ:

   333 Phố Huế Xem Bản Đồ
  6. Thông tin:

   11/10/18, 0 Trả lời, 188 Đọc
 1. yennhipham

  yennhipham New Member

  Tham gia ngày:
  6/3/18
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Nếu chẳng may bạn gặp sự cố bị rơi điện thoại iPhone khiến màn hình bị nứt hoặc vỡ thì cần xử lý thế nào? Nên ép kính màn hình hay thay màn hình iphone 4s tại đà nẵng?
  Hiện nay tại Việt Nam đã có bán iPhone chính hãng, tuy nhiên phần lớn vẫn rất nhiều người dùng iPhone hàng xách tay, ngoài ra nhằm mục đích là thay thế linh kiện chính hãng của Apple là rất khó, kể cả khi bạn chấp nhận trả tiền nhằm mục đích là có linh kiện chuẩn. Apple có chính sách bảo hành khác hẳn với những hãng khác. Hãng không cung cấp dịch vụ sửa chữa trị và cũng không bán linh kiện của mình ra ngoài mà chỉ thực hiện chính sách 1 đổi 1 hoặc cho người dùng đổi máy tính phí nếu hội đủ điều kiện.

  Nếu chẳng may máy bạn bị rơi và bể màn hình, chính sách 1 đổi 1 sẽ áp dụng nếu bạn có mua gói bảo hành một năm AppleCare+. Gói AppleCare+ được bảo hành cho hai sự cỗ ngẫu nhiên cho sản phẩm của mình, trong đó có cả tình huống không may rơi vỡ màn hình. Khi đó, bạn chỉ cần mang iPhone tới các trung tâm bảo hành chính hãng của Apple để có thể họ kiểm tra xem có được bảo hành hay không. Nếu được, thời gian chờ để đổi sản phẩm mới sẽ rơi vào khoảng 7-10 ngày. Tuy nhiên trường hợp này hiện nay khá ít vì không nhiều người Việt Nam quan tâm gói bảo hành này.


  Trường hợp thay màn hình tính phí của chính hãng Apple cũng có điều kiện khá nghiêm ngặt. Điều kiện quan trọng là iPhone của còn đủ linh kiện và trên thiết bị không có sự tác động sửa đưa ra cách chữa thay thế từ bên thứ ba. Trung tâm bảo hành uỷ quyền của Apple sẽ đưa ra mức chi phí người dùng sẽ phải trả để đổi thiết bị mới, tuy nhiên mức chi phí cũng thường khá cao.

  có khả năng nói việc bảo hành chính hãng tại một số trung tâm bảo hành ủy quyền của Apple dù chất lượng tốt nhưng vấp phải rào cản giá thành cả và một số quy định nghiêm ngặt. Nếu bạn xài hàng xách tay nữa thì bạn chỉ còn lựa chọn mang máy ra các trung tâm sửa điều trị bên ngoài, không phải của Apple.

  Khi bạn đem máy ra trung tâm sửa chữa trị bên ngoài bạn sẽ đối mặt với một khái niệm nghe hơi mơ hồ là ép kính điện thoại. Tuỳ trường hợp, bạn có lẽ sẽ có tuyển lựa ép lại màn hình hoặc thay toàn bộ màn hình. Giá thành ép lại kính màn hình rẻ hơn rất nhiều so với việc thay thế toàn bộ màn hình mới. Vì sao lại như vậy?  Trường hợp ép kính màn hình
  Ép kính màn hình trước đây Trải Nghiệm Số cũng có nói về khái niệm. Chính là trường hợp máy bạn bị vỡ màn hình nhưng màn hình hiển thị vẫn hoạt động và một vài điểm cảm ứng trên màn hình vẫn dùng được thông thường thì iPhone của bạn chỉ bị vỡ lớp kính trên màn hình, còn lớp cảm ứng cũng như tấm nền hiển thị bên dưới vẫn còn sử dụng được. Lúc này, bạn có lẽ sẽ sử dụng giải pháp là ép lại kính màn hình thay vì phải thay cả màn hình.

  Ép kính màn hình chỉ đơn thuần là thay lớp kính trên màn hình, ngoài ra sẽ dùng lại lớp cảm ứng và tấm nền cũ, do đó chi phí sẽ rẻ hơn rất nhiều so với việc thay thế toàn bộ cả cụm màn hình. Mức chi phí ép kính tuỳ vào dòng iPhone có giá từ vài trăm cho đến hơn một triệu đồng.

  Việc ép kính điện thoại có một ưu điểm khác ngoài giá rẻ là bạn giữ được tấm nền màn hình cũng như cảm ứng nguyên bản của máy. Thường thì chất lượng hiển thị và cảm ứng của màn hình iPhone nguyên bản sẽ tốt hơn so với một số màn hình thay thế của bên thứ ba cung cấp, vì mặt hàng này thường là hàng Trung Quốc hoặc linh kiện cũ chất lượng không đảm bảo. Tuy vậy, ép kính cũng có hạn chế là có thể cảm ứng không còn mượt sau một thời gian sử dụng hoặc có lẽ sẽ chết một số điểm cảm ứng.  Khi nào bạn buộc phải thay toàn bộ màn hình
  Trường hợp xui nhất là sau khi vỡ màn hình thì iPhone của bạn chết cảm ứng hay màn hình triệt để không hiển thị thì bạn buộc phải thay thế một màn hình khác cho chiếc iPhone, và giá tiền này thường cao hơn nhiều. Trường hợp bạn bảo hành chính hãng thì một vài trung tâm bảo hành uỷ quyền tại Việt Nam phải gửi yêu cầu tới hãng Apple để có thể họ chuyển linh kiện thay thế. Một số linh kiện cũ sau đó sẽ phải chuyển lại cho Apple để có thể tiêu huỷ. Chính vì vậy, một số đơn vị làm dịch vụ sửa chữa iPhone bên ngoài sẽ rất khó có linh kiện chính hãng ngoại trừ một số linh kiện bóc từ những mẫu iPhone cũ hỏng. Do đó, bạn không nên tin vào những lời quảng cáo của các cửa hàng sửa điều trị điện thoại như thay thế màn hình chính hãng mới 100%. Trường hợp phải thay toàn bộ màn hình bạn cần lưu ý các khái niệm sau:
  [​IMG]

  Màn hình zin bóc máy: Đây là một số màn hình mà khách hàng bị lỗi phần cứng khác khiến iPhone không còn dùng được, nhưng màn hình thì còn nguyên, một số tiệm sửa máy thu lại với giá rẻ. Đây sẽ llà loại có chất lượng sử dụng cao nhất. Tuy nhiên giá tiền và chất lượng của màn hình loại này đắt và thường không phải lúc nào cũng sẵn có.

  Màn hình zin ép kính: Có trường hợp cửa hàng mua máy cũ về là các máy cũng bị vỡ màn hình, nhưng cảm ứng vẫn hoạt động như đề cập ở phần ép kính ở trên. Chất lượng của những chiếc màn này khá tốt vì giữ được lớp cảm ứng và tấm nền nguyên bản, tuy không được bằng màn zin bóc máy.

  Màn thay thế do bên thứ ba sản xuất: Apple không sản xuất linh kiện bánngoài thị trường, do vậy một số chiếc màn mới 100% được quảng cáo chào bán hiện nay thường do bên thứ ba sản xuất. Một số màn hình này thường có chất lượng không tốt, thường xài lâu ngày sẽ có độ giật, độ lệch trong cảm ứng và tất nhiên độ hiển thị cũng không được như một số chiếc màn hình chuẩn.

  Trong trường hợp màn hình bị vỡ dứt điểm, hãy cân nhắc lựa chọn những loại màn hình thay thế trên thị trường và nếu bạn may mắn kiếm được màn hình zin bóc máy là tốt nhất, tuy nhiên giá khá cao.  Nhìn chung, người dùng iPhone không chỉ bị gò bó ở nền tảng iOS. Apple kiểm soát chặt chẽ trải nghiệm của người dùng từ phần mềm đến việc bảo hành sửa đưa ra cách chữa. Người dùng iPhone không có cơ hội thay thế linh kiện chính hãng thoải mái như những hãng khác.

  Hy vọng các kiến thức này sẽ giúp bạn biết nhiều hơn về ép kính điện thoại, hay thay thế màn hình điện thoại nếu chẳng may bị vỡ.
   

Chia Sẻ Trang Này