Tiết lộ cách thức học tốt bài nghe tiếng anh lớp 10

ctvbuildlink

New Member
27/8/19
7
0
1
21
Tiết lộ cách thức học tốt bài nghe tiếng anh lớp 10
Nghe là một trong số những kỹ năng quan trọng nhất của việc học ngoại ngữ. Nhưng muốn chinh phục bài nghe tiếng anh lớp 10. Bạn có muốn được tiết lộ những cách học nghe anh văn đơn giản mà hiệu quả không? Cùng tham khảo nhé!

1570640060235.png


Đọc kỹ văn bản và tra nghĩa từ mới trước khi nghe
Các bài nghe anh văn lớp 10 đều có bản text kèm theo. Nếu bạn không tự tin vào khả năng nghe tiếng anh của mình, bạn nên bắt đầu từ việc dễ. Đó là việc bạn đọc trước bản text và tra nghĩa của các từ anh văn trước khi nghe. Khi có thể hiểu và làm chủ nội dung bài nghe, bạn sẽ không chán nản và bỏ cuộc giữa chừng. Ngược lại, nếu người mới cứ cố nghe trong khi không hiểu gì về nội dung, người mới sẽ sớm kết thúc việc này trong chán nản.
Tăng dần tốc độ bài nghe
Thay vì nghe tiếng anh với tốc độ phát âm như gió của người bản ngữ, bạn nên bắt đầu với những bài nghe có tốc độ chậm. Cách thức nói chậm và phát âm rõ ràng giúp người mới dễ dàng đoán được nghĩa của từ và hiểu văn bản. Sau khi đã quen với cách thức nói các từ, người mới có thể tăng dần tốc độ bài nghe anh văn lớp 10. Khi bạn nghe và hiểu được phần nào nội dung, người mới sẽ cảm thấy hào hứng hơn với việc học tập tiếng anh.
Kỹ năng nghe anh văn rất quan trọng
Nghe và bắt chước đọc theo
Nghe và bắt chước đọc theo cũng là một kỹ năng người mới cần luyện tập. Hãy bắt chước người bản ngữ cách phát âm; cách ngắt nghỉ; cách thức nhấn trọng âm. Chỉ khi phát âm được giống như người bản ngữ bạn mới có thể nghe chính xác những gì họ nói. Khi luyện bài nghe tiếng anh lớp 10, người mới nhớ đọc theo từng từ, từng câu một nhé!
Vừa nghe vừa ghi chép
Nghe - phát âm - đọc - viết là những kỹ năng quan trọng của anh văn. Các kỹ năng này bổ trợ cho nhau; giúp người mới phát triển khả năng tư duy ngôn ngữ tiếng anh của mình. Việc kết hợp luyện tập kỹ năng nghe và phát âm là cần thiết. Việc kết hợp kỹ năng nghe và viết cũng quan trọng không kém. Khi luyện bài nghe tiếng anh lớp 10, người mới nhớ rèn thêm kỹ năng tóm tắt và ghi chép ý chính nhé!
bạn nên học nghe anh văn mọi nơi, mọi lúc
Muốn luyện nghe anh văn hiệu quả, tốt hơn hết người mới nên luyện tập cùng người bản ngữ. Người mới có thể tham gia những câu lạc bộ nói tiếng anh; câu lạc bộ tình nguyện có người nước ngoài; trại hè anh văn...Cách tốt nhất là hãy tham gia khóa học tập tiếng anh tại trung tâm anh văn uy tín. Hãy liên hệ ngay với tổ chức giáo dục Yola để được tư vấn chương trình học tập anh văn phù hợp bạn nhé!

Nguồn: https://yola.vn/tieng-anh-tre-em-dolphin/
 
Miền Trung Club

QC: ĐỐI TÁC LIÊN KẾT

eas_new_attachments