Thủ tục tậu bán xe ô tô cũ dễ nhớ

chin79cr

New Member
4/9/19
3
0
1
30
MÃ TIN: DVC19689

Mô tả chi tiết

bây giờ hình thức mua xe ô tô cũ đang rất đa dạng tại các shop tậu bán xe ô tô, vậy giấy má tìm bán xe ô tô cũ có đơn giản không?
hợp đồng mua bán ô tô

hợp đồng tìm bán xe ô tô cũ bạn có thể tới văn phòng công chứng để làm cho hoặc mang thể nhờ luật sư của bạn khiến cho hộ và phải mang chứng thực của công chứng viên

Bên sắm có thể thanh toán 80% số tiền tậu xe và với xe về, lúc nào trả tiền đủ đa số số tiền trong giao kèo thì bên bán sẽ trao trả giấy tờ xe cho bên sắm
Sau đấy sở hữu những thủ tục cần yếu sau đây đến phòng công chứng:
l Đăng ký ô tô
l Sổ đăng kiểm ô tô
l Bảo hiểm ô tô
l CMND của bên sắm và bên bán
l Sổ hộ khẩu của bên bán
l Giấy đăng ký hôn phối của bên bán ( giả dụ sở hữu )
mang bộ thủ tục này đến Phòng công chứng gặp Công chứng viên. Công chứng viên sẽ xem bộ giấy tờ này, soạn thảo giao kèo. Tại đây Công chứng viên sẽ đọc lại hiệp đồng mua bán cho cả hai bên cộng nghe, mỗi bên từng người một đọc kỹ lại hợp đồng và ký vào giao kèo trước mặt Công chứng viên. Công chứng viên ký xác nhận việc sắm bán của 2 bên, sau đó đóng dấu của Phòng công chứng. Phí công chứng 0.01 phần trăm giá trị xe + phí lưu giữ thủ tục 20 năm.
khi này người bán đã sở hữu thể bàn giao toàn bộ hồ sơ xe và giao kèo tìm bán ôtô mang công chứng cho người mua và người mua trả tiền nốt số tiền còn lại theo giao kèo cho người bán.

Nộp lệ phí trước bạ

quý khách với hồ hết thủ tục đến Chi cục Thuế nơi mình ở để nộp lệ phí trước bạ.
Đăng ký ô tô

Sau lúc đóng lệ phí trước bạ, người dùng sở hữu toàn bộ hồ sơ bao gồm hóa đơn đóng lệ phí đến cơ quan công an đăng ký ô tô
nếu bạn tậu xe khác tỉnh giấc bạn phải buộc phải người bán rút giấy má xe (hồ sơ gốc) tại cơ quan công an tỉnh/ thị thành nơi ôtô đấy đang đăng ký. Điều này là buộc phải nếu như ko bạn ko đăng ký sang tên bạn được. Đây gọi là giấy tờ chuyển vùng.
Tại cơ quan công an bạn được phát tờ khai đăng ký ôtô.

Khám và đổi sổ lưu hành

Sau 10 ngày bạn sẽ mang đăng ký ôtô trên với tên bạn. Xe của bạn phải chuyển vùng ( đổi biển số) thì bạn nên đến trạm đăng kiểm đổi sổ lưu hành và khám lưu hành xe ngay mặc dầu bạn có thể đi tới hết thời gian đăng kiểm còn lại.
Xe của bạn phải khám lưu hành để mang lưu hành mới, cùng lúc sổ lưu hành của bạn cũng được đổi sang biển số xe mới của bạn và tên của bạn. Phí và lệ phí kiểm định xe cơ giới bạn với thể tham khảo tại Thông tư số 114/2013/TT-BTC ngày 20/8/2013.
đến bước này thì bạn đã hoàn thành thủ tục sắm bán xe ô tô cũ rồi ấy, rất thuần tuý nhưng các bước bạn phải chú ý thật kỹ hạn chế gặp phải vấn đề về pháp lý.
 

QC: ĐỐI TÁC LIÊN KẾT