Một số yếu tố quan trọng để bạn trở thành lập trình

Thảo luận trong 'Tin Công Nghệ & Tạp Chí Kinh Tế' bắt đầu bởi tranvanthe92cd, 14/8/19 lúc 10:07.

 • Google checker:
  1. Địa phương:

   TP. THANH HÓA
  2. Tình trạng:

   Như Mới
  3. Giá bán:

   10 VNĐ
  4. Số điện thoại:

   0166 622 0287
  5. Địa chỉ:

   Hà Nội, Việt Nam Xem Bản Đồ
  6. Thông tin:

   14/8/19 lúc 10:07, 0 Trả lời, 6 Đọc
 1. tranvanthe92cd

  tranvanthe92cd Member

  Tham gia ngày:
  21/11/18
  Bài viết:
  179
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Suốt 10 năm làm lập trình viên, tôi đã rút ra một số kinh nghiệm quý báu là những yếu tố quan trọng để bạn trở thành lập trình viên. Vậy, trong bài viết hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những yếu tố đó là gì

  [​IMG]


  1. Không thể thiếu đam mê lập trình

  Không chỉ có riêng lập trình, mà ngay cả những cái khác, nếu thiếu sự đam mê cũng rất khó trở thành một lập trình giỏi. Đam mêm, sẽ giúp bạn vượt qua khó khăn, có thêm ý chí nghị lực. Sẵn sàng bỏ nhiều thời gian công sức tìm hiểu công nghệ, giải quyết vấn đề và phát triển ứng dụng mà mình yêu thích

  Xem thêm: Ứng dụng blockchain trong xuất nhập khẩu

  2. Tư duy logic


  Xem thêm: công nghệ block chain

  Để trở thành lập trình viên giỏi bạn phải có tư duy logic tốt. Việc đầu tiên bạn cần học trước khi học lập trình là học tư duy logic, toán rời rạc và thuật toán. Nếu bạn không có niềm yêu thích đối với logic và thuật toán, bạn sẽ chẳng thể hiểu mình đang code cái quái quỷ gì.

  Xem thêm: thiết kế website wordpress theo yêu cầu

  3. Ham học hỏi

  Ham học hỏi gắn liền với đam mê. Một lập trình viên giỏi cần thường xuyên học hỏi công nghệ mới, kiến thức mới liên quan đến công việc. Tốt nhất bạn nên học cả lập trình back-end và front-end để trở thành full-stack developer. Điều này sẽ giúp bạn không cảm thấy nhàm chán và linh động trong công việc. Học cả quản trị server nữa thì càng tuyệt, bạn sẽ sớm trở thành siêu nhân.

  4. Khả năng tập trung

  Lập trình viên đòi hỏi khả năng tập trung cao. Đôi khi bạn cần ngồi từ sáng đến tối, thậm chí qua đêm để nghiên cứu công nghệ cũng như phát triển các sản phẩm mà mình yêu thích. Nếu chưa từng làm điều này, khả năng cao bạn là người không phù hợp.

  5. Tư duy sản phẩm

  Tư duy sản phẩm rất quan trọng trong lập trình. Thường lập trình viên có xu hướng yêu thích sử dụng nhiều công nghệ, tích hợp nhiều tính năng, chức năng làm cho sản phẩm trở rối rắm, nặng nề và khó hiểu với khách hàng.

  Vì vậy khi lập trình chúng ta cần đặt mình vào vị trí của khách hàng xem thực sự họ cần gì, mình có thể làm gì để sản phẩm đơn giản mà vẫn đáp ứng được yêu cầu khách hàng không? Luôn hỏi tại sao mình phải dùng công nghệ này? Có cách nào đơn giản hơn không? Tại sao tích hợp tính năng này? Lựa chọn này có thực sự cần thiết cho khách hàng không ?

  Điều này sẽ giúp bạn tránh mất thời gian làm những thứ vô nghĩa.

  6. Kĩ năng quản lý thời gian

  Lập trình viên đa phần phải làm over time đặc biệt là trong các công ty outsource. Nếu không có kĩ năng quản lý thời gian tốt bạn sẽ rất dễ mất phương hướng và stress với công việc.Vì vậy kĩ năng quản lý thời gian rất quan trọng.
   

Chia Sẻ Trang Này